Hiện nay, rất nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào SKH theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 11 hoặc 12 ghi trong học bạ (xét học bạ). SKH tổng hợp các câu hỏi thường gặp và lưu ý các thí sinh những điểm sau:

- SKH xét học bạ dựa vào điểm cả năm trong học bạ lớp 11 hoặc 12 theo tổ hợp môn, không phụ thuộc vào khối thi, không xét điểm 4 kỳ, 5 kỳ….. khác với xét điểm thi tốt nghiệp là dựa vào điểm các môn dự thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn.

VD: Ngành CNTT xét tổ hợp A00, A01, D01, D07. Tổ hợp A00= Tổng điểm cả năm của 3 môn Toán + Lý + Hóa trong học bạ lớp 11 hoặc 12 >=19đ. Tương tự với các tổ hợp còn lại. Tổ hợp nào cao điểm nhất thí sinh lấy tổ hợp đó để đăng ký.

- Đây chỉ là đăng ký xét tuyển sớm, kết quả xét tuyển sớm chưa phải là kết quả cuối cùng, vậy nên điều kiện tiên quyết đầu tiên là thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và đạt điểm cao (ít nhất là thi đỗ tốt nghiệp), sau đó điều thứ 2, thí sinh bắt buộc phải thực hiện đăng ký xét tuyển Đại học theo hướng dẫn chung của Bộ GD&ĐT (Link Bộ). Kết quả trúng tuyển cuối cùng tính theo đăng ký trên Link Bộ.

- Hai phương thức xét tuyển học bạ (xét tuyển sớm) và xét điểm thi tốt nghiệp THPT (xét nguyện vọng) hoàn toàn độc lập nhau. Do đó dựa vào kết quả học tập của bản thân, các sĩ tử yên tâm đưa ra lựa chọn ngành học yêu thích nhất, phương thức xét tuyển phù hợp nhất để đảm bảo trúng tuyển cao nhất (NV1). Xét học bạ hay xét điểm thi khi vào học sẽ học chung lớp, chung thầy cô, chung chương trình đào tạo, được hưởng mọi quyền lợi, chính sách như nhau không có bất kỳ sự phân biệt nào.

- Hiện nay, số lượng hồ sơ đăng ký theo phương thức xét học bạ là rất lớn và các ngành đều có chỉ tiêu nhất định. Tổng số hồ sơ có thể tuyển đủ ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên và ở các đợt sau điều kiện xét tuyển có thể cao hơn, chính vì vậy cơ hội luôn ưu tiên cho thí sinh nộp hồ sơ đợt đầu.

 

 

- Khi đăng ký xét tuyển online, thí sinh chủ động cung cấp thông tin, có thể cập nhật và thay đổi các thông tin miễn là đảm bảo tính xác thực của tất cả các thông tin khi đăng ký.

- SKH tiếp nhận hồ sơ đối với tất cả các thí sinh, kể cả thí sinh tốt nghiệp trước năm 2023, lưu học sinh…. miễn là đáp ứng các điều kiện xét tuyển. Lưu ý, các bạn tốt nghiệp trước năm 2023, cần đến trường THPT đã từng học hoặc Sở Giáo dục Đào tạo tại địa phương để được hướng dẫn thủ tục đăng ký tài khoản xét tuyển trên Link Bộ.

Các bạn tham khảo điểm trúng tuyển vào SKH trong 2 năm gần nhất để đưa ra quyết định chọn ngành học phù hợp nhất. SKH chúc bạn luôn có sức khỏe tốt, chinh phục thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 và trúng tuyển vào ngành học, trường học mình mơ ước nhé!