Chiều ngày 04/05/2022, trường Đại học SPKT Hưng Yên đã tổ chức Hội thảo Khoa học và Công nghệ (KH&CN) với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động Khoa học & Công nghệ trong trường Đại học”.

Toàn cảnh Hội thảo do trường Đại học SPKT Hưng Yên tổ chức

      Đây là hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) và thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu nhà trường về việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên.

      Tham dự chương trình có GS.TS. Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục & Đào tạo; PGS.TS. Phạm Hồng Phúc – Viện Khoa học Công nghệ Quốc tế Việt Nam - Nhật Bản, Đại học Bách khoa Hà Nội.

GS.TS. Tạ Ngọc Đôn tặng hoa chúc mừng nhà trường

      Về phía trường Đại học SPKT Hưng Yên có NGƯT.PGS.TS. Chu Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng; Trưởng/Phó các đơn vị trong toàn trường; Thành viên các nhóm nghiên cứu mạnh; Chủ nhiệm các đề tài KH&CN các cấp.

      Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Chu Văn Tuấn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động Khoa học & Công nghệ đối với một trường Đại học, đồng thời mong muốn công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học SPKT Hưng Yên ngày càng phát triển.

PGS.TS. Chu Văn Tuấn phát biểu tại Hội thảo

      Tại chương trình, GS.TS. Tạ Ngọc Đôn đã trình bày tham luận “Đẩy mạnh hoạt động chuyển giao công nghệ và thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ trong trường Đại học”.

GS.TS. Tạ Ngọc Đôn phát biểu tại Hội thảo

      Các nhà khoa học tham dự Hội thảo cũng đã được lắng nghe tham luận “Kỹ năng viết bài báo khoa học quốc tế” của PGS.TS. Phạm Hồng Phúc.

PGS.TS. Phạm Hồng Phúc trình bày tại Hội thảo

      Cũng tại chương trình, TS Nguyễn Kim Dung – Chuyên viên chính Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã giới thiệu đến các nhà khoa học các đề tài, nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ cũng như chia sẻ những kinh nghiệm viết đề xuất, thuyết minh các chương trình, dự án, đề tài KH&CN.

TS. Nguyễn Thị Kim Dung tham luận tại Hội thảo

      Các chuyên gia cũng đã tiến hành thảo luận, trao đổi những ý kiến về các vấn đề KH&CN với các nhà khoa học đến từ trường Đại học SPKT Hưng Yên.

      Hội thảo đã kết thúc trong không khí thân thiện, cởi mở và thẳng thắn trao đổi. Hy vọng Hội thảo sẽ góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học và các hoạt động KH&CN của trường Đại học SPKT Hưng Yên.

Các nhà khoa học tham gia Hội thảo chụp ảnh lưu niệm sau chương trình