CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH TRONG MÙA TUYỂN SINH 2020

Đăng ngày: Thứ Sáu, 10/04/2020 11:47 PM
view Lượt xem: 340
BỐI CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2020 ĐÃ ĐƯỢC BÁO TRƯỚC

         Cơn mưa nặng hạt và trận mưa đá bất thường trên diện rộng tại các tỉnh miền Bắc và thủ đô Hà Nội chiều 30 tết kéo dài đến đêm giao thừa Canh Tý làm cho nhiều người lo lắng như một điềm báo về một năm khó khăn.

khong-khi-lạnh

(Nguồn: Báo Thanh Niên)

          Quả nhiên, sau những ngày đầu xuân, các thông tin bùng phát dịch bệnh tại Trung Quốc và nhanh chóng lan rộng ra các nước với diễn biến hết sức phức tạp. Ở nước ta, các tỉnh, thành phố phải liên tục điều chỉnh lịch học của các bậc học theo tình hình dịch bệnh. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã 02 lần thông báo lùi lịch thi THPT Quốc gia năm 2020. Ngày 27/3/2020 Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị số 15/CT-TTg về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID – 19;  ngày 31/3/2020  ban hành chỉ thị 16/CT-TTg thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc, ngày 01/4/2020 Thủ tướng chính phủ ký quyết định 447/QĐ- TTg về việc công bố dịch COVID - 19 xảy ra trên quy mô toàn quốc.

          Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, rất nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng. Chính phủ đã nghiên cứu sử dụng gói hỗ trợ lớn chưa từng có để hỗ trợ người dân và cứu lấy nền kinh tế cũng đủ để mọi người nhận thức được mức độ nghiêm trọng của thảm họa này.

          

Hình ảnh phụ huynh chờ đợi lo lắng luôn nhìn thấy trong các kỳ thi (Nguồn: Kênh14.vn)

        Năm nay, các thí sinh tốt nghiệp THPT và gia đình thực sự lo lắng cho việc chọn trường, chọn ngành nghề trong tình hình dịch bệnh, kinh tế bị ảnh hưởng, chương trình học bị giảm bớt và điều chỉnh, lịch thi cũng bị lùi lại. Quả thật 12 năm đèn sách để chuẩn bị hành trang cho việc định hướng nghề nghiệp năm nay cũng lắm nỗi truân chuyên.

LẤY KẾT QUẢ HỌC BẠ ĐỂ CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH SỰ LỰA CHỌN KHÔN NGOAN HAY CỨU CÁNH

      Trong những năm gần đây, một số trường đại học áp dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ghi trong học bạ cũng phần nào giảm được áp lực thi cử cho thí sinh. Đặc biệt năm nay, trong đề án tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên có phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 hoặc lớp 11 ghi trong học bạ THPT hoặc tương đươngVới phương thức xét tuyển vào đại học năm 2020 lấy kết quả học tập lớp 11 ghi trong học bạ, các thí sinh và gia đình đã có thể thở phào yên tâm lựa chọn được ngành nghề mà mình mong muốn trong tình hình hiện nay. Nhà trường bắt đầu tiếp nhận hồ sơ từ tháng 03/2020. Với điều kiện xét tuyển là Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng từ 18.00 điểm trở lên với hầu hết tất cả các ngành. Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT các năm trước đều có thể sử dụng kết quả lớp 11 hoặc 12 để xét tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên trong năm nay. Điều kiện khá thuận lợi cho thí sinh.
 

Thí sinh trúng tuyển nhập học tháng 8/2019 tại cơ sở Khoái Châu.

TÍNH ƯU VIỆT CỦA XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC DỰA VÀO KẾT QUẢ HỌC TẬP GHI TRONG HỌC BẠ

        Giảm áp lực thi cử: Tiêu chí để xét học bạ chính là kết quả học tập bậc THPT, có thể là lớp 11 hoặc 12. Khi đối diện với kỳ thi THPT quốc gia khốc liệt, nhiều bạn sẽ cảm thấy áp lực trước lượng kiến thức quá lớn, sức ép điểm số và có thể không gặp may mắn trong thi cử nên điểm thi không như ý muốn. Lúc này, bạn còn có sử dụng phương thức xét học bạ. Chọn xét tuyển học bạ ngay từ đầu, các bạn sẽ cảm thấy việc học tập bớt áp lực hơn, thoải mái hơn.

        Chủ động lựa chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất: Một trong những ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ lớp 11 và 12 là thí sinh có quyền chủ động chọn lựa tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất (A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00…) Qua đó chắc chắn hơn về khả năng trúng tuyển của mình mà không phụ thuộc hoàn toàn vào kỳ thi THPT Quốc gia. Đặc biệt trong giai đoạn nghỉ học nhiều do dịch bệnh Covid kéo dài như hiện nay, nếu thí sinh hiện là học sinh lớp 12 chưa có thi THPT vẫn có thể đăng ký xét tuyển bằng học bạ lớp 11. Đây là cách để thí sinh chủ độnglựa chọn ngành yêu thích, đăng ký sớm và có cơ hội trúng tuyển cao.

Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh mã ngành 7220201, tổ hợp xét tuyển D01; A01; D09; D10.

       Điểm xét tuyển theo tổ hợp D01= (Điểm TB cả năm môn Toán lớp 11  + Điểm TB cả năm môn Văn lớp 11 + Điểm TB cả năm môn Tiếng Anh lớp 11) >= 18đ

        Khả năng trúng tuyển cao, ổn định và chắc chắn: Thí sinhhoàn toàn có quyền lựa chọn phương thức xét tuyển điểm thi THPT hoặc xét tuyển học bạ hoặc cả hai cùng lúc để gia tăng các cơ hội trúng tuyển vào ĐH. Xét học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia là 2 phương thức hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng lẫn nhau. Bạn có thể trượt phương thức xét điểm thi THPT quốc gia nhưng lại có thể đỗ bằng phương thức xét học bạ. Đối với những thí sinh có học lực trung bình khá hoặc những thí sinh học đều tất cả các môn nhưng đôi khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như sức khỏe, tâm lý và may mắn dẫn đến kết quả thi không cao thì nên ưu tiên phương thức xét tuyển bằng học bạ. Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm thì cơ hội trúng tuyển càng cao.

       Khi trúng tuyển sinh viên dù là xét học bạ hay điểm thi THPT quốc gia đều được thụ hưởng cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, thụ hưởng cơ sở vật chất, quyền lợi học tập như nhau và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng đại học chính quy theo quy định.

       Thủ tục, hồ sơ xét tuyển đơn giảnbằng cách đăng ký online không cần phải đi lại nhiều. Khi trúng tuyển nhà trường tự động gửi giấy báo theo địa chỉ bạn đăng ký.

Mọi thông tin xin liên hệ: 
Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
ĐT: 0221.3.689.888 0221.3.689.5550221.3.689.333
Đăng ký xét tuyển Online tại:  https://bit.ly/38IuG00
Phiếu đăng ký xét tuyển:  https://bit.ly/2xhroEh 
Website:http://www.utehy.edu.vnhttp://www.tuyensinh.utehy.edu.vn;
Fanpage: http://www.facebook.com/DaihocSuphamKythuatHungYen.

 

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thôngBình luậnBÌNH LUẬN (0)

Bình luậnGỬI BÌNH LUẬN


Họ và tên (*):
 
E-mail:
 
Nội dung:
Nhập mã xác nhận (bên dưới):