Điều gì hấp dẫn các bạn?

Điều quan trọng là môi trường địa lý thuận lợi, các cơ sở của trường đều nằm ở khu trung tâm nhưng có giá sinh hoạt thấp tạo điều kiện cho các bạn được học đại học, cao đẳng với chi phí thấp và nhiều tiện lợi khác; Trường đóng trên địa bàn thuộc khu kinh tế trọng điểm của cả nước Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh là môi trường thuận lợi cho sinh viên thực tập và cơ hội tốt để sinh viên tốt nghiệp dễ dàng tìm được việc làm ổn định có thu nhập cao.

Các trục giao thông chính: Quốc lộ 5A, 5B, 39A… kết nối trường với thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố,  nhiều tuyến xe khách và xe Bus có bến ngay cổng trường, tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho sinh viên.

Các điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ của một trường công lập có bề dày kinh nghiệm 49 năm đã tạo ra môi trường và các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như các dịch vụ đào tạo chất lượng cao.

Với 8 chuyên ngành đào tạo cao học, 29 chuyên ngành đào tạo đại học, Bạn có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp. Đặc biệt, Trường ĐH SPKTHY là trường tổ chức đào tạo theo dự án Giáo dục đại học Việt Nam-Hà Lan (POHE) từ năm 2007 đến nay. Đây là chương trình đào tạo nhằm phát triển toàn diện năng lực nghề nghiệp của người học. Sau khi tốt nghiệp, người học làm việc được ngay trong môi trường lao động công nghiệp, được đánh giá cao về năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức và tác phong công nghiệp. Điều quan trọng hơn là khi tốt nghiệp ra trường, bạn có cơ hội tìm được việc làm ổn định có thu nhập cao tại các doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo trong cả nước.

Ngoài các chính sách của Nhà nước hỗ trợ cho người học, Trường còn có nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ sinh viên say mê NCKH, học tập:

+ Miễn học phí và hỗ trợ học bổng cho sinh viên lớp tài năng;

+ Cấp học bổng “khuyến khích tiềm năng công nghệ” cho tân sinh viên có kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia;

+ Sinh viên được tham gia vào nhiều đề tài NCKH cấp Nhà nước, Bộ và Trường.

Mỗi năm, nhiều tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ hằng trăm suất học bổng cho sinh viên vượt khó, sinh viên có thành tích tốt trong học tập và NCKH.

Nếu có kết quả thi tuyển sinh cao bạn được xét vào học Lớp sinh viên tài năng hoặc hệ Sư phạm kỹ thuật. Ở đó, bạn sẽ không phải đóng học phí. Nếu là sinh viên sư phạm, sau khi tốt nghiệp bạn vừa có Bằng Kỹ sư vừa có Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm kỹ thuật, cơ hội tìm việc làm của bạn tăng lên đáng kể. Nếu là sinh viên tài năng, bạn luôn được khuyến khích học bổng hàng học kỳ; sau khi ra trường bạn có thể được giữ ở lại trường làm công tác giảng dạy hoặc ở vị trí mà ở đó bạn phát huy được chuyên môn đã được đào tạo.