Điều kiện ở đây như thế nào?

Đại học SPKT Hưng Yên là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đóng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, là trường đại học đa ngành, đa trình độ; đào tạo thạc sỹ, đại học, cao đẳng chính quy, VLVH; đào tạo liên thông từ TCCN, Cao đẳng nghề và Cao đẳng lên đại học. Hiện tại, Trường đang đào tạo 8 chuyên ngành cao học, 29 chuyên ngành đại học, cao đẳng về công nghệ kỹ thuật, kinh tế và sư phạm kỹ thuật; Là một trong những cơ sở đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng có uy tín và chất lượng, là trung tâm kỹ thuật và công nghệ cao khu vực phía Bắc.

Đội ngũ CBGD của Trường: Hiện tại số lượng cán bộ giảng viên của Nhà trường là 622 người, trong đó ngạch giảng viên là 491 người bao gồm: GS: 07, PGS: 29, TS: 96, NCS: 58, ThS: 347, Cao học: 77 và Đại học: 48. Tỉ lệ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 91,6% trên tổng số giảng viên trong toàn Trường.

Chương trình đào tạo (CTĐT) tiên tiến, hiện đại: Vào trường, sinh viên không chỉ lựa chọn được ngành, nghề mình yêu thích mà còn có thể lựa chọn được các CTĐT với công nghệ đào tạo tiên tiến, yêu cầu cao hơn và các điều kiện đảm bảo tốt hơn. Đó là các CTĐT: CTĐT theo dự án Giáo dục Đại học Việt Nam-Hà Lan (POHE), CTĐT SINH VIÊN TÀI NĂNG, CTĐT CHẤT LƯỢNG CAO các ngành, chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật phần mềm, công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ chế tạo máy, công nghệ tự động hóa công nghiệp, công nghệ cơ điện tử, công nghệ điện tử công nghiệp. Ngoài ra, Trường ĐH SPKT Hưng Yên phối hợp với các trường ĐH của Đài Loan, Hà Lan tổ chức đào tạo Thạc sỹ, Đại học các ngành: CNTT, Điện-Điện tử, Cơ khí.

Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo: Với sự đầu tư từ các dự án nước ngoài mà Trường được thụ hưởng do Chính phủ CHLB Đức, Hà Lan, các dự án vốn vay của các ngân hàng quốc tế, cùng các chương trình hợp tác song phương với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, kết hợp đầu tư của Chính phủ và các nguồn lực của trường đã trang bị hệ thống giảng đường, các phòng thí nghiệm, thực hành về Tự động hóa, Cơ - điện tử, Cơ - điện tử Ôtô, Nghiên cứu xử lý môi trường công nghiệp và dân sinh, Thiết kế thời trang, công nghệ CNC, Công nghệ Ôtô, Công nghệ thông tin… với trang thiết bị hiện đại và đồng bộ là môi trường lý tưởng cho sinh viên NCKH và sáng tạo, đủ điều kiện cho giảng viên và sinh viên thực hiện các đề tài NCKH cấp nhà nước. Trường đang chuẩn bị xây dựng thư viện trung tâm 11 tầng với kinh phí gần 10 triệu USD và ký túc xá 9 tầng với vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng cùng các hạng mục công trình khác. Đó là điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội; Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt trên 90% (sau 1 năm) vì hầu hết các ngành mà trường đào tạo đều xuất phát từ nhu cầu nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ và vùng châu thổ sông Hồng.

Trường luôn có số đội tuyển Robocon vào chung kết đông nhất, 2 năm liền đạt giải 3 và nhiều giải thưởng sáng tạo khoa học và công nghệ khác: Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2011, các giải thưởng về Công nghệ thông tin, Cơ học…;

Trường đang đào tạo tại 3 cơ sở: CS 1: Khoái Châu - Hưng Yên; CS 2: Phố Nối - Mỹ Hào - Hưng Yên;      CS 3: 189 Nguyễn Lương Bằng - TP Hải Dương.

Tại cơ sở 2, đã hoàn thành xây dựng trên 22.000 m2 nhà cao tầng, hệ thống hạ tầng đồng bộ đảm bảo hoạt động hiệu quả cho 4 khoa (Kinh tế, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Công nghệ May và Thiết kế thời trang) với trên 6.000 SV.

Thí sinh có thể đăng ký học các ngành này tại 1 trong 3 cơ sở đào tạo của trường.